• ท้องเสีย ถ่ายเป็นน้ำมา 5 วันแล้ว จะเป็นอันตรายไหม

  • ดีค่ะคุณหมอ พอดีท้องเสีย ถ่ายเป็นน้ำมา5วันแล้วค่ะ ถ่ายวันนึ่งเป็น10ๆรอบแต่ไม่มีอาการปวดท้องเลยค่ะ มีก๊แค่บิดน้อยๆแปปๆก็หาย แต่อาการท้องเสียไม่หายสักทีค่ะ อยากรู้ว่าเกิดจากอะไรมีผลร้ายแรงอะไรรึป่าวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ สุนันทา ภูนางาม

    อาการท้องเสียสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ อาหารเป็นพิษ, ติดเชื้อไวรัส, ติดเชื้ออหิวา, ติดเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ เป็นต้น

    จากที่คุณ สุนันทา ภูนางาม เล่ามาแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูสาเหตุของอาการท้องเสียและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ระหว่างนี้แนะนำให้ดื่มน้ำเกลือแร่ที่ใช้กับอาการท้องเสียให้เพียงพอและรับประทานอาหารสุกสะอาดนะคะ