• ท้องเสียมา 12 วันแล้ว ทานอาหารไปประมาณครึ่งชม. ก็ถ่ายออกมา ควรทานยาอะไร

  •  Kotchakorn Sangsadee
    สมาชิก
    ท้องเสียมา12วันแล้วค่ะ ทานข้าวไปประมาณครึ่งชม.ก้อถ่ายออกทันทีค่ะถ่ายเหลว ยาอะไรทีใช้รักษาค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kotchakorn Sangsadee

    ท้องเสียเฉียบพลัน อาจจะเกิดจากการติดเชื้อไวรัส หรือ การติดเชื้อแบคทีเรีย พยาธิ หรือ โปโตซัวได้หมดค่ะ ขึ้นอยู่กับอาหารที่รับประทานเข้าไป หรือ แหล่งน้ำดื่มนะค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคงต้องทดแทนสารน้ำให้เพียงพอ

    พบแพทย์เพื่อนำอุจจาระไปตรวจหาเชื้อค่ะ เพื่อจะได้รับยาในการรักษาที่ถูกต้องค่ะ

    รับประทานผงถ่าน

    อันตรายของท้องเสียคือ การขาดน้ำค่ะ ควรรีบพบแพทย์นะค่ะ

    ท้องเสีย