• ท้องเสีย ปวดบิดเป็นระยะๆ ปวดขาและปวดหลัง เกิดจากอะไร

  • ท้องเสีย มีอาการปวดบิดเป็นระยะๆปวดขาและมีอาการปวดหลังเกิดจากสาเหตุอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณผู้หญิง ลืมยาก

    อาการท้องเสีย แบบเฉียบพลัน สาเหตุที่พบบ่อยได้แก่ การติดเชื้อที่ทางเดินอาหาร และอาหารเป็นพิษค่ะ

    ดังนั้นหากคุณผู้หญิง ลืมยาก มีการติดเชื้อที่ทางเดินอาหาร อาจทำให้มีอาการไข้ คือ ตัวร้อน ปวดเมื่อนตามร่างกายได้นะคะ

    แนะนำคุณผู้หญิง ลืมยาก ให้รับประทานอาหารสุกสะอาด ดื่มน้ำเกลือแร่สำหรับคนไข้ท้องเสียให้เพียงพอ รวมถึงการรับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการปวดขาและปวดหลังได้ค่ะ ส่วนอาการปวดท้อง แนะนำให้ใช้ยาแก้ปวดท้องปวดลำไส้ได้นะคะ

    หากดูแลอาการตนเองเบื้องต้นแล้วอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ