• หลังกินก๋วยเตี๋ยวใส่พริก ถ่ายเหลวเป็นสิบครั้ง การกินอาหารรสจัดทำให้ท้องเสียได้ไหม

  •  This's MeZid
    สมาชิก
    คือวันนี้ไป กิน ก๋วยเตี๋ยวแล้ว ปรุงเผ็ด ทานไปได้สัก 10 นาที มีการ ปวดบิดในท้อง หลังจากนั่น 30 นาที ก็มีอาการ ท้องเสียถ่ายของเหลว ครับ ไม่ทราบว่า เกิดจาก การกินที่เผ็ด หลังจากไม่ได้กินเผ็ดร้อน แบบนี้ใา นาน ครับ

     สวัสดีคะคุณThis's MeZid

    อาการท้องเสีย เกิดเนื่องจากการติดเชื้อในระบบทางเดิน ซึ่งมักจะเกิดเนื่องจากการติดเชื้ไวรัสมากที่สุดค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคะ การรับประทานอาหารที่มีรสจัดเกินไป เช่น อาการเผ็ดอาจจะทำให้มีเรื่องของการกระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้เร็วเกินไปได้ค่ะ ทำให้มีปัญหาถ่ายเหลวได้ค่ะ

    พริกมีสรรพคุณในการที่มีทำให้กระตุ้นการทำงานของระบบทางเดินอาหารอยู่แล้วค่ะ ซึ่งอาจจะทำให้มีปัญหาถ่ายเหลวได้ค่ะ

    นอกจากนี้ยังคงต้องคิดถึงเรื่องของการติดเชื้ออยู่นะค่ะ เพราะสำคัญต้องดูว่าไม่มีเรื่องของการติดเชื้อก่อนค่ะ

    ตอนนี้การใช้ให้สารน้ำคดแทนให้เพียงพอจะเป็นการรักษาก่อนนะค่ะ แล้วอาจจะงดการรับประทานอาหารที่มีรสจัดก่อนนะค่ะ ให้รับประทานอาหารอ่อนๆ ก่อนนะค่ะ

    ตอนนี้อไม่แนะนำรับประทานอาหารรสจัดนะค่ะ