• หลังทานลูกพรุน มีอาการท้องเสีย ผายลมบ่อยจะเป็นอะไรไหม

  •  Max Franco
    สมาชิก
    สวัสดีคับอายุ14คับครอบครัวไม่มีคนเป็นมะเร็งคับคือว่าเมื่อวานนี้ผมไปซื้อลูกพรุนมากินกินหลายผลเลยแหละครับและหลังจากกินได้ประมาณ30นาทีก็มีอาการเหมือนมีลมในท้องและก็ผ่ายลมบ่อยและก็ท้องเสียด้วยคับถ่ายออกมาเหลวเลยคับแต่ไม่มีเลือดนะคับและพอวันนี่ตื่นมาก็หายแต่อยากลองกินใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมเลยคับไม่ทราบว่าเป็นอะไรคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Max Franco

    การรับประทานลูกพรุนจะทำให้เกิดการถ่ายง่ายขึ้นค่ะ เพราะนอกจากมีไฟเบอร์ที่ดีแล้ว ยังมีฤทธิ์ช่วยระบายด้วยค่ะ

    ดังนั้นหากรับประทานปริมาณมากอาจทำให้ท้องเสีย รวมถึงมีลมในท้องได้ค่ะ ไม่ถือว่าเป็นอันตรายนะคะ