• ผมมีอาการถ่ายเป็นน้ำท้องอีด เป็นมาสิบวัน หมอให้ยาฆ่าเชื้อจะหายไหมครับ

  •  Surasingha Katemungme
    สมาชิก
    ถ่ายเป็นน้ำ ปวดท้อง บางทีก็รู้สึกอืดท้อง ผายลมบ่อย บางทีก็เผลอถ่ายออกมา หาหมอให้นาฆ่าเชื้อ ก็ไม่หายครับ

    สวัสดีคะคุณ Surasingha Katemungme

    อาการถ่ายเป็นน้ำ รู้สึกว่ามีปัญหาเรื่องท้องอืด จริงๆ ต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ ว่าเป็นเรื่องการติดเชื้อ หรือ ท้องเสียธรรมดา หรือ มีปัญหาเรื่องลำไส้แปรปรวนค่ะ

    อาการลำไส้แปรปรวน จะทำให้มีความรู้สึก เหมือนมีลมในท้องตลอดเวลา มีอาการถ่ายเหลว สลับท้องผูก อุจจาระมีกลิ่นเหม็น มีฟอง หรือมีไขมันออกร่วมด้วยได้

    เกิดจากการที่มีการอักเสบของลำไส้ค่ะ ทำให้มีปัญหาแบบนี้ซ้ำๆ

    ถ้าเป็นแค่การติดเชื้อได้รับยาฆ่าเชื้อจะหายค่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องลำไส้แปรปรวนต้องปรับเรื่องอาหารหรืออาจจะต้องได้รับกลุ่มอื่นๆ

    แนะนำพบแพทย์อายุรกรรมระบบทางเดินอาหารค่ะ