• ถ่ายเหลวเป็นน้ำ ซื้อยากินเอง ตอนนี้หยุดถ่าย และมีอาการแน่นหน้าอกสองข้าง

  •  Chatchanin Chanyeam
    สมาชิก

    ช่วยผมทีครับ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรร้ายแรงไหม คือผมท้องเสียตั้งแต่เช้าของวันอาทิตย์ ถ่ายอย่างต่อเนื่องยันเที่ยง ผมก็แวะร้านขายยาแล้วก็ได้ยาฆ่าเชื้อกับแก้ปวดท้อง เพราะผมปวดแบบบิดๆ จนตกเย็นผมอาการปวดบิดก็หายไป และก็เหมือนจะหยุดถ่าย แต่ทีนี้เมื่อคืนผมปวดช่วงไหล่ซ้ายขวาและลามมาหน้าอกทั้งสองข้าง อาการมันแน่นๆปวดๆ มันเกิดจากอะไรครับ ผมควรไปตรวจที่โรงพยาบาลไหม

    สวัสดีค่ะ @การที่มีถ่ายท้องเสียเป็นน้ำ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การติดเชื้อไวรัส, การติดเชื้อแบคทีเรีย, การติดเชื้อบิด, อาหารเป็นพิษ เป็นต้น **กรณีที่ถ่ายท้องเสียปริมาณมากจนมีอาการหน้ามืด ปัสสาวะออกน้อย แสดงถึงการขาดน้ำรุนแรงค่ะ หากไม่สามารถดื่มน้ำเกลือแร่ชดเชยให้เพียงอาจทำให้ความดันเลือดตกได้ค่ะ กรณีนี้ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ นอกจากนี้หากมีไข้ ถ่ายเป็นมูก หรือเป็นเลือด แสดงถึงการติดเชื้อ แนะนำว่าควรรีบไปพบแพทย์เช่นกันค่ะ