• มีอาการท้องเสีย อาเจียนหลายรอบ เข้ารักษาที่รพ. พอกลับมาบ้านยังมีอาการอยู่ ถ่ายเป็นน้ำด้วย

  •  aoy11
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ วันพุธที่ผ่านมาได้มีอาการท้องเสีย 10รอบได้ ปวดท้องตรงกลางท้อง อาเจียนหลายรอบ 5-6รอบ ได้เข้ารักรักที่ รพ แล้วค่ะ ได้มีการให้ยากินและฉีดให้น้ำเกลือรอบด้วย >>พอกลับมาบ้านได้1วันก็มีอาการท้องร้องเสียงดังโครกครากตลอดเวลา ทั้งที่เพิ่งกินข้าว หรือไม่ได้หิว และถ้ายังถ่ายเป็นน้ำอยู่ค่ะ ถ่ายเป็นน้ำมาแล้ว4วัน ตั้งเเต่ท้องเสียทานอะไรไปแล้วเหมือนอาหารจะไม่ย่อยเลยค่ะ << - ทำยังเสียงโครกครากจึงหายค่ะ ต้องทานยาอะไรค่ะ (ร้องเสียงดังมากๆค่ะ) - อาการถ่ายเป็นน้ำจะหายเมื่อไรค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับโรคลำไส้อักเสบจะมีอาการอาการปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียน ถ่ายเหลว มีไข้ สาเหตุของโรคเกิดจาก 1.สารพิษของแบคทีเรียที่ปนเปื้อนในอาหาร 2.ติดเชื้อแบคทีเรีย 3.ติดเชื้อโปรโตซัว 4.ติดเชื้อไวรัส โดยทั่วไป สาเหตุที่พบได้ป่วยจะเป็น สารพิษของแบคทีเรียที่ปนเปื้อน ก่อให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษ มีลำไส้อักเสบ ซึ่งการรักษาได้แก่ การรับประทานยาบรรเทาอาการ การได้รับสารน้ำเช่น น้ำเกลือทดแทน อาการท้องเสียจะดีขึ้นใน 3-4 วัน สำหรับอาการของคุณ หมอแนะนำให้รับประทานอาหารอ่อน ย่อยง่าย ควรหลีกเลี่ยงอาหารกากใยมากไปก่อน ดื่มน้ำเกลือแร่ทดแทนในกรณีที่มีอาการถ่ายเหลว อาการจะบรรเทาขึ้นใน 3-4 วัน หากยังมีอาการถ่ายเหลว ปวดท้อง มีไข้ แนะนำให้กลับไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยสาเหตุของอาการลำไส้อักเสบและรักษาอย่างเหมาะสมครับ