• ท้องเสีย อุจจาระเป็นน้ำใสๆ ไม่หิว ไม่ปวดบิด ไม่อาเจียน ทำไมท้องถึงร้องดัง

  •  Seven Chuchana Aung
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ เป็นท้องเสียเป็นน้ำใส่ๆเหมือนฉี่เเต่ไม่หิวไม่ปวดบิดไม่อาเจียร(เเต่ก่อนที่จะเป็นกินไปติมกุหลาบไป)พอกินเสร็จก็รู้สึกท้องร้องโครมครามมันเป็นอาการอย่างครับหมอ???

     สวัสดีคะคุณ Seven Chuchana Aung

    อาการถ่ายเหลว หลังรับประทานอาหาร ส่วนใหญ่จะสัมพันธ์กับการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารค่ะ ซึ่งการติดเชื้อไวรัสจะคิดถึงก่อนค่ะ มักจะเป็นสาเหตุส่วนใหญ่ค่ะ

    เมื่อมีการถ่ายเหลวปริมาณมาก หรือ การการติดเชื้อนั้นทำให้มีเรื่องของการกระตุ้นการทำงานของลำไส้เพื่อพยายามที่จะขับเอาของเสียออกไปค่ะ ทำให้ลำไส้บีบตัวมากขึ้น เนื่องจากการติดเชื้อการระคายเคืองค่ะ ทำให้คุณอาจจะได้ยินเสียงได้ค่ะ

    ตอนนี้ก่อนอื่นคือ ต้องทำการดื่มสารน้ำทดแทนให้เพียงพอก่อนค่ะ คือ พยายามดื่มน้ำเกลือแร่ ถ้าไม่สามารถรับประทานอาหารได้เลย แนะนำเรื่องการพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีเรื่องการเสียน้ำมากเกินไปทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ