• มีอาการท้องเสียมา 2 วันรวมๆแล้วถ่าย15 รอบ มีอาการเบื่ออาหาร กินได้น้อยมาก ควรทำอย่างไร

  • มีอาการท้องเสียมา 2 วันรวมๆแล้ว15รอบ มีอาการเบื่ออาหาร กินได้น้อยมากครับ คำสองคำก็อิ่ม มีอาการจะอาเจียนแต่ก็ไม่อาเจียน ไม่ทราบว่าเป็นอะไรมากมั้ยครับ

    คุณ วี ไม่กินผัก

    ถ้าถ่ายมากขนาด 15 ครั้งก็นับว่าเป็นมากอยู่นะครับ  ทำให้เบื่ออาหาร กินน้อยเพราะร่างกายต้องการให้ลำไส้ที่อักเสบบวมได้พักการทำงานบ้าง  ระหว่างนี้ควรทานอาหารอ่อนๆ ย่อยง่าย หรือน้ำหวานก็พอ  และควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาดีกว่า ครับ  แพทย์อาจสั่งให้เกลือแร่แบบซอง ยาแก้ปวดท้อง ยาแก้อาเจียนมาให้ทาน  ถ้าเป็นมากๆ ถ่ายไม่หยุดอ่อนเพลียไม่มีแรง อาจต้องให้น้ำเกลือชดเชยน้ำและเกลือแร่ที่เสียไป