• ท้องเสียถ่ายเป็นมูก มีไข้ ดื่มน้ำเกลือแร่ อาการไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีว่าหนูท้องเสียมา3วันแล้วค่ะมีอาการปวดท้องร่วมกับอาเจียนเป็นเศษอาหารที่รับประทานเข้าไปมีอุจจาระเป็นมูกแล้วทานยาธาตุน้ำขาวและจิบเกลือแร่แต่อาการท้องเสียและอาเจียนก็ยังไม่หายค่ะ
    Piyalak Chaungsuwan  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    ลืมบอกไปว่ามีไข้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Piyalak กรณีที่อาการไข้ ท้องเสีย ถ่ายมีมูกนั้น คิดว่าเกิดจากลำไส้อักเสบติดเชื้อค่ะ ซึ่งเชื้ออาจเป็น เช่น เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้ออื่นๆ. เนื่องจากอาการเป็นมา 3วันไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ ระหว่างนี้ให้ดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผสมผงเกลือแร่ให้เพียงพอเพื่อป้องกันการขาดน้ำค่ะ
    Piyalak Chaungsuwan  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ