• ถ่ายออกมาเป็นสีเขียว มียาออกมาร่วมด้วย ถ่ายบ่อยท้องเสีย ตกลงผมเป็นอะไรครับ

  •  Aun Chelsea FC
    สมาชิก
    ผมไปพบหมออายุกรรมทางเดินอาหารมา ตรวจแล้วพบว่าเป็นสำไส้แปรปรวน ครับ มีอาการท้องเสียเป็นๆหายๆครับ แต่บางครั้งเวลาถ่ายเป็นสีเขียวเข้ม และไม่ได้ท่านอาหารที่เป็นสีเขียวเลย เมื่อกี่ถ่ายออกมาเป็นน้ำสีเขียว และมีเม็ดยาแคปซูลมี่ทานก่อนอาหาร 1 ชั่วโมงออกมาด้วย รบกวนสอบถามด้วยครับเป็นเพราะอะไรครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีคะคุณ Aun Chlsea FC

    ปกติถ่ายของคนเรามักจะเป็นสีเหลือง เนื่องจากมีเรื่องของสีของน้ำดีที่ถูกขับออกมาค่ะ แต่อุจจาะสีเขียวมักเกิดจากอาหารหรือยาบางชนิดได้ค่ะ

    ประวัติเหมือนเป็นลำไส้แปรปรวนจริงค่ะ ลำไส้ทำงานเร็วเกินไปทำให้อาหารยังย่อยไม่ได้ค่ะ และมีการถ่ายบ่อยๆ สามารถชัดเจนยังไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรค่ะ แต่สัมพันธ์กับการกินอาหารที่มี glutin เช่น ธัญพืช คือแพ้อาหารกลุ่มนี้ค่ะ

    แนะนำให้ติดตามการรักษากับอายุรแพทย์ระบบทางเดินอาหารต่อเนื่องค่ะ