• ท้องเสียมาห้าวันมีอาการปวดบิด และกินอาหารไม่ได้ทำอย่างไร

  •  cast0023
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูถ่ายเหลวเป็นน้ำมา 5 วันแล้ว โดยที่ไม่มีอาการปวดบิดนะคะ แต่จะปวดถ่ายแล้วรู้สึกว่าจะมาแล้ว มีอาการไข้ปวดหัวร่วมด้วยในบางครั้ง พอกินพาราไข้ก็หาย แต่ยังถ่ายเหลวอยู่ ทานอะไรเข้าไปสักพักก็ปวดห้องน้ำเลย อาการแบบนี้เป็นบ่อยแล้วด้วย คือพอหายแล้วก็จะกลับมาเป็นอีกในเวลาไม่นานอ่ะค่ะ

     สวัสดีคะคุณ cast0023

    ก่อนอื่นต้องมาดูก่อนค่ะ ว่าก่อนที่จะมีเรื่องท้องเสียพอจะจำได้ไหมค่ะว่าไปรับประทานอะไรมาค่ะ

    ท้องเสียมักจะเกิดจากการติดเชื้อไวรัสในลำไส้ ซึ่งอาจจะมีอาการได้สามถึงห้าวันค่ะ อาจจะมีเรื่องไข้ต่ำๆ ร่วมด้วยได้ค่ะ ที่สำคัญหรือต้องระวังเรื่องไม่ให้มีปัญหาในเรื่องของการขาดน้ำค่ะ

    การติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งมักจะมีเลือดออกหรือ มีอาการปวดบิดมากๆ หรือคลื่นไส้อาเจียนมากด้วยค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะเพราะปัญหาที่เรากังวลมากที่สุดคือเรื่องของการดื่มน้ำหรือ การได้รับสารน้ำทดแทน ตอนนี้เรื่องที่สำคัญหรือการได้รับสารน้ำทดแทนค่ะ

    และอาจจะมีความจำเป็นต้องได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    ระหว่างนี้แนะนำเรื่องการรับประทานอาหารอ่อนๆ ก่อนนะค่ะ