• คุณพ่อเป็นเบาหวาน ทาน ORS ตอนท้องเสียได้ไหม

  •  Chuan Krin
    สมาชิก
    พอดีว่าคุณพ่อท้องเสียมาหลายวันแล้วค่ะ ถ่ายประมาณ3-4รอบ อยากทรายว่าทานเกลือแร่ ors ได้มั้ยคะ ท่านเป็นเบาหวานค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chuan Krin

    ผู้ป่วยเบาหวานหากมีอาการท้องเสียสามารถดื่มน้ำเกลือแร่ที่ใช้สำหรับอาการท้องเสียได้นะคะ ส่วนปริมาณน้ำเกลือแร่ที่ควรดื่ม ให้ดูตามสลากที่อยู่ที่ซองอีกทีนะคะหากกังวลเรื่องระดับน้ำตาลในเลือด สามารถเจาะดูน้ำตาลปลายนิ้วช่วงที่ไม่สบายให้ถี่ขึ้นเป็น 3-4เวลาต่อวันนะคะ

    หากมีอาการอ่อนเพลียมาก หน้ามืด ถ่ายอุจจาระมีมูกหรือเลือด มีไข้ หรือระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกิน 250 mg%ติดต่อกันทั้งวัน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ