• มีเพศสัมพันธ์เมื่อเดือนที่แล้ว ประจำเดือนมาแล้ว ตรวจแล้วไม่ตั้งครรภ์ แต่มีอาการท้องอืด จะท้องไหม

  •  Wannapa
    สมาชิก
    มีอากาศท้องอืดค่ะ เคยมี พสพ กับแฟนตอน 1 เดือนที่ผ่านมา เคยตรวจการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ประจำเดือนก็มา มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ ท้องอืด แน่นท้อง เกิดจากอะไร ทำไมเป็น 2 วันแล้วไม่หาย รู้สึกว่าท้องใหญ่ขึ้นด้วยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Wannapa

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันแต่มีรอบประจำเดือนมาแล้วถ้าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีกคงไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    อาการท้องอืดเกิดได้จากสาเหตุใหญ่คือ เรื่องของอาหารที่รับประทานค่ะ ส่วนใหญ่จะสัมพันธ์กับอาการที่มีการกระตุ้นการสร้างกรด อาหารที่มีไขมันมาก หรือ อาหารที่มีแป้งมากทำให้ท้องอืดได้ค่ะ หรือ การดื่มน้ำอัดลม ก็ยังเป็นสาเหตุได้ค่ะ

    นอกจากกนี้เรื่องของท้องผูกก็ทำให้มีอาการท้องอืดได้ค่ะ

    การมีนิ่วในถุงน้ำดีท่อทางเดินน้ำดีก็เช่นเดียวกันค่ะ

    ดังนั้นต้องหาเหตุก่อนนะค่ะ

    Wannapa  tipnapa
    สมาชิก

    ถ้าประจำเดือนมาก็ไม่น่าจะท้องนะคะ ตอนนี้ก็ลองกินอัลไกคอนให้อาการบรรเทาไปก่อน ถ้ากินแล้วยังไม่หายก็ค่อยไปหาหมอค่ะ