• หลังยุติการตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน ประจำเดือนมาปกติ ผ่านมา 2 เดือนมีอาการท้องอืด หนักท้อง เกิดจากอะไร

  •  Baitoey Keschadaporn
    สมาชิก
    เมื่อเดือนมิ.ย.ได้ไปยุติการตั้งครรภ์การดูด หลังจากนั้น2สัปดาห์ก็ไปซาวไม่พบถุงตั้งครรภ์ และตรวจปัสสาวะก็ขึ้น1ขีด ประจำเดือนมาทั้งสองเดือนแล้ว แต่เมื่อปลายเดือนที่แล้วมีอาการท้องอึด และหนักท้องช่วงบนค่ะ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ ปล.หลังจากยุติการตั้งครรภ์มายังไม่มีเพศสัมพันนะคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Baitoey Keschadaporn @อาการท้องอืดเกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ เช่น อาหารไม่ย่อย, โรคกระเพาะอาหารอักเสบ, นิ่วในถุงน้ำดี, มีน้ำในช่องท้อง เป็นต้น @โดยทั่วไปสาเหตุที่พบได้บ่อย จะเป็นอาการของอาหารไม่ย่อยและโรคกระเพาะอาหารอักเสบค่ะ @ส่วนกรณีที่คุณ Baitoey Keschadaporn เล่ามาเรื่องการยุติการตั้งครรภ์เมื่อ 2เดือน คิดว่าอาจไม่ใช่สาเหตุนะคะ @แนะนำให้การรับประทานอาหารตรงเวลา รับประทานอาหารที่รสไม่จัด หลีกเลี่ยงชากาแฟและแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำเปล่าและออกกำลังกายเพิ่มขึ้นค่ะ @หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ
    Baitoey Keschadaporn  Baitoey Keschadaporn
    สมาชิก
    แสดงว่าการยุติการตั้งครรภ์สำเร็จแล้วใช่มั้ยคะ
    Baitoey Keschadaporn  Baitoey Keschadaporn
    สมาชิก
    รบกวนคุณหมอตอยหน่อยนะคะ
    ถ้าตรวจปัสสาวะแล้วไม่พบการตั้งครรภ์ รวมถึงประจำเดือนมาแล้ว ก็ถือว่าตอนนี้ไม่ได้ตั้งครรภ์นะคะ
    Baitoey Keschadaporn  Baitoey Keschadaporn
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ