• เป็นโรคกระเพาะอาหารมา 6 วัน ท้องอืดถ่ายเป็นสีเหลืองจางมีกลิ่นเหม็น

  • ผมเป็นโรกระเพราะอาหารมาได้6วันละครับถ่ายไม่ปกกติถ่ายนิดเดียวทั้งที่กินเยอะมากถ่ายเป็นสีเหลืองจางมีกลิ่นเหม็นแล้วก่อืดท้องด้วยครับอยากถ่ายเป็นปกกติครับตอนนี้ยังกินยาโรกระเพราะอยู่ครับยังไม่หายครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ บ่าอ้าย ขี้เหล้าหลวง ลุงลัง @หากเป็นโรคกระเพาะอาหาร นอกจากการรับประทานยา แนะนำให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมร่วมด้วยนะคะ ซึ่งการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจะทำให้ระบบการย่อยและการขับถ่ายดีขึ้นค่ะ ได้แก่ การรับประทานอาหาร ควรรับประทานให้ตรงเวลา ไม่รับประทานอาหารรสจัด รับประทานอาหารย่อยง่าย หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารมันๆ ประเภทการผัดหรือทอด หลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ ร่วมกับออกกำลังกายสม่ำเสมอนะคะ **หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ
    บ่าอ้าย ขี้เหล้าหลวง ลุงลัง  werna
    สมาชิก

    กินอาหารอ่อนๆไปก่อนนะค่ะ แล้วก็พยายามเคี้ยวให้ละเอียด อย่ากินแล้วนอนเลยเดี๋ยวจะเป็นกรดไหลย้อนเหมือนเรา ตอนนี้ก็รักษาตัวเหมือนกันค่ะ จำใจงดชากาแฟแล้วก็ใช้ยาเคี้ยวรักษากรดไหลย้อนของอัลไกคอน ชอบตรงที่รสยาอร่อยนี่แหละ กินแล้วเหมือนกินขนมมากกว่า มันหวานๆมิ้นๆ ไม่แหยะๆเป็นแป้งเฝื่อนๆเหมือนของยี่ห้ออื่นที่กินมา ตอนนี้เราก็ดีขึ้นมากแล้วค่ะ
    ยังไงก็สู้ๆนะจ๊าา ร่างกายมีอันเดียวเนอะ รักษาให้ดี