• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังประจำเดือนหมด ไม่ได้ป้องกัน มีเลือดออกวันถัดมา เริ่มเหม็นควันบุหรี่ แชมพู มีโอกาสท้องไหมค่ะ

  •  มด สายฤดี.
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนหลังเป็นรอบเดือนประมาณ 5-6วัน หลั่งใน แล้ววันต่อมา รอบเดือนก็มาอีกรอบ แต่มากระปริดกระปรอย มากว่าน้อยผิดปกติ เพราะทุกครั้งเปลี่ยนวันล่ะ2-3แผ่น แต่นี้ แผ่นเดียวยังไม่เต็มทั้งวัน เหม็นควันบุรี่ ไอแห้งๆจากปกติไม่เคยเหม็นมาก่อน แล้วก็เริ่มมาเหม็นครีมนวดผม แชมพู เกิดจากอาการเครียดหรือมีสิทธิ์เป็นอะไรไหมค่ะ ?

     สวัสดีคะคุณ มด สายฤดี.

    เรียบเรียงลำดับค่ะ คือ สรุปว่ามีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือนไป ห้าหกวัน แบบไม่ได้ป้องกันนะค่ะ  แต่มีเลือดไหลออกจากช่องคลอดหลังจากนั้น และมีอาการเริ่มเหม็น ควันบุหรี่ แชมพูนะค่ะ

    มาดูการตกไข่ก่อนนะค่ะ ปรกติ ถ้ามีรอบเดือนสม่ำเสมอ การตกไข่จะเกิดขึ้นทุก ๆ  14 วันค่ะ

    คือ ให้เริ่มจากวันที่มีประจำเดือนเป็นวันแรกนะค่ะ คือ

    สมมติ นะค่ะ ว่าประจำเดือนมาวันที่ 14 ของทุกเดือน วันที่เริ่มนับคือ วันที่ 14 เป็นวัันที่ หนึ่งค่ะ ระยะตกไข่คือ วันที่ 27 ค่ะ หลังจากนั้น ไข่จะออกมาเดินทางมาตามท่อทางนำไข่ค่ะ ซึ่งโอกาสในการที่จะเจอกับอสุจิจะประมาณช่วงนี้ค่ะ ถ้าไม่มีการผสม ประมาณ หนึ่งอาทิตย์ จะเริ่มมีการลอกหลุดของผนังมดลูกค่ะ ออกมาเป็นประจำเดือนค่ะ

    คือตอนนี้อาจจะแพ้กลิ่น อาจจะยังไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์นะค่ะ ให้รอรอบเดือนถัดไปก่อนค่ะ ถ้าไม่มา ให้ตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ