• มีเพศสัมพันแบบป้องกันทั้งสองครั้ง แต่ประจำเดือนยังไม่นาไม่แน่ใจเรื่องการตั้งครรภ์ ความเคียดทำให้ประจำเดือนเลื่อนไหมคะ

  •  monster
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนมารอบที่แล้ววันที่ 21-25 กุมพาพันธ์ มีเพศสัมพันธ์วันแรก 25 ก.พ. ใส่ถุงยางและหลั่งข้างนอกค่ะ วันที่ 8 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางหลั่งข้างในและเอาออกทันทีค่ะ เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา สัปดาห์ที่แล้วมีอาการปวดท้อง ปวดเอวค่ะ เมื่อ 2-3 วันที่แล้วจนถึงวันนี้มีอาการคัดหน้าอกค่ะ แต่คัดมากกว่าปกติ และรู้สึกหน้าอกจะใหญ่บวมๆขึ้นด้วย หายใจไม่อิ่ม และท้องอืดค่ะ ซื่อที่ตรวจครรภ์มาตรวจรอบแรกวันที่ 24 มี.ค. ขึ้น 1 ขีดค่ะ วันนี้ตอนเที่ยงๆซื้อมาตรวจอีกรอบสองขึ้น 1 ขีดค่ะ อยากทราบว่า 1. เป็นอาการก่อนมีประจำเดือนหรอไม่คะ ประจำเดือนไม่มาสักที 2. เครียดและกังวลมากค่ะสิ่งนี้ทำให้ประจำเดือนเลื่อนหรือไม่คะ 3. การตรวจครรภ์น่าเชื่อถือมากเพียงใดคะหากผลเป็นแบบวันนี้

    สวัสดีค่ะคุณ monster

    การมีเพศสันพันธ์ที่มีการคุมกำเนิดโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยๆ ค่ะ ไม่น่ามีโอกาสเลยค่ะ

    อาการที่เป็นน่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนค่ะ

    เพราะสองอาการนี้จะคล้ายๆ กันค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม สามารถที่ทำให้ประจำเดือนเลื่อนมีดังนี้ค่ะ

    ภาวะเครียด

    ใช้ยาฮอร์โมน

    น้ำหนักมากหรือน้อยเกินไปค่ะ

    ออกกำลังการมากเกินไป

    พักผ่อนไม่เพียงพอ

    รอก่อนนะค่ะ น่าจะมีประจำเดือนเร็วๆ นี้ค่ะ