• มีตกขาวออกมาเป็นก้อน คลื่นไส้เวียนหัวในช่วงเช้า เป็นอาการคนท้องหรือจากการทำงานหนัก พักผ่อนน้อย

  •  omoii
    สมาชิก
    แฟนบอกมีตกขาวออกมา ใสๆเป็นก้อนสีขาวนิดหน่อย หลังจากนั้น 2-3 วัน ตื่นเช้ามามีอาการคลื่นไส้ มึนหัว แต่ๆม่ถึงขั้น อ้วกออกมา หลังจากนั้นก้ๆไม่มีอาการไรออกมาอีก เป็นเพราะแฟนทำงานหนัก พักผ่อนหน่อยหรือผล่าวครับ (แฟนผมนอนดึกตื่นเช้ามากประมาน 6-6.30 ได้ครับ)

     สวัสดีค่ะ คุณ omoii,

                         การจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ต้องรอให้มีอาการขาดประจำเดือน และตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะค่ะ หากยังไม่มีอาการขาดประจำเดือน อาการต่างๆ จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งอาการตกขาวใส และเป็นก้อนขาว ถือเป็นอาการตกขาวที่ปกติ พบได้ในผู้หญิงทุกคน ไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด

                        สำหรับอาการคลื่นไส้ มึนหัว ก็ไม่ได้เป็นอาการเฉพาะของการตั้งครรภ์ โดยอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา เกิดจากความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน ร่างการขาดน้ำ เป็นต้น

    omoii  omoii
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ