• ท้องสามเดือน ดื่มน้ำมะพร้าวได้มั้ยคะ

  • ท้องสามเดือนดื่มน้ำมะพร้าวได้มั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ผู้หญิง ใจดี๊ ดี,

                         ในน้ำมะพร้าว ประกอบด้วย เกลือแร่และวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 กรดโฟลิค วิตามินซี ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส น้ำตาลชนิดต่างๆ กรดอะมิโนชนิดต่างๆ และเอนไซม์ชนิดต่างๆ รวมถึงฮอร์โมนพืช

                       ดังนั้นน้ำมะพร้าวจึงสามารถทานได้ในขณะตั้งครรภ์ทุกระยะค่ะ แต่หากมีโรคเบาหวานเกิดขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์ ควรระวังปริมาณที่ทานในแต่ละวันค่ะ เพราะในน้ำมะพร้าวมีน้ำตาลอยู่ค่ะ

                      อาหารที่ไม่ควรทานระหว่างตั้งครรภ์คือ แอลกอฮอล์ทุกชนิด อาหารและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ โอเลี้ยง โกโก้ ช็อกโกแลต เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัดลม เป็นต้น อาหารรสจัดต่างๆ อาหารกระป๋องและผลไม้ดอง (อาจเสี่ยงต่อการปนเปื้อนโลหะหนัก สารเคมีอันตราย) อาหารดิบและสุกๆดิบ (เสี่ยงต่อการติดเชื้อ) อาหารเสริมต่างๆ เป็นต้น