• รักษาท้องลายสีขาวทำอย่างไร นอกจากเลเซอร์

  •  Stel le dop
    สมาชิก

     ท้องแตกลาย เป็นสีขาว ฝังลึก แก้ยังไงดีครับไม่อยากใช้เลเซอร์

     สวัสดีคะคุณ Stel le dop

    รอยแตกลาย การรักษาที่ดีที่สุดคือ การป้องกันไม่ให้น้ำหนัก ขึ้นเร็วเกินไปค่ะ ถ้าไม่สามารถทำได้ รอยแตกลายที่พอรักษาได้ คือ รอยแตกลายสีแดงค่ะ

    มีงานวิจัยในการใช้ครีมที่มีส่วยผสมของวิตามิน ซี และวิตามินเอ พอช่วยได้ค่ะ

    ถ้าเป็นการแตกลายสีขาวอาจจะยากมากๆ แล้วค่ะ

    การรักษาด้วยเลเซอร์ งานวิจัยออกมาสามารถรักษาได้ดีค่ะ ดังนั้นการใช้ครีมอาจจะไม่ช่วยแล้วในกรณีที่เป็นสีขาวค่ะ