• มีอาการตึงที่คิ้วรอบตา ฉีดยาสเตอรอยด์แล้วไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  • สวัสดีคะคุณหมอ

    1.เนื่องจากหน้ามีอาการตึง ที่คิ้ว รอบตา  บางครั้ง ขึ้นที่หัว แสบร้อนๆเป็นมากหัวไม่โล่ง หูมีเสียงดังในบางคลัง หมดที่ รพ.พระมงกฎเกล้า ฉีดสเตอรรอยที่คอ แต่ยังไม่ดีขี้น

    2.หลังมีอาการ หมอให้ ทำ เอ็มอาไอ เจอซีสก้อนน้ำ ที่คอ หมดดูแล้ว ไม่ไปทับส่วนใดของคอ จะเกิดอาการใดตามมาคะ หมอ ที่ รพ.บอกไม่สามารถผ่าได้ เนื่องจาก กลัวจะไปถูกเส้นประสาท ทำให้มือ ให้ใช้การไม่ได้

     สวัสดีค่ะ คุณ แม่พี่แจน ค่ะ

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ แม่พี่แจน ค่ะ ให้ติดตามการรักษากับแพทย์ที่ดูแลต่อเนื่องนะคะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้แจ้งแพทย์ที่ดูแลเพื่อปรับเปลี่ยนการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ