• ท้องได้ 7 เดือน มีตกขาวมาก สีขาวขุ่น บางครั้งมีกลิ่น เกิดจากอะไร

  •  Phannapat Rattanapan
    สมาชิก

    ตอนนี้ท้องได้7เดือน แต่มีฤดูขาวเยอะมาก บางครั้งมีกลิ่น บางครั้งไม่มีและเป็นสีขาวขุ่น บางครั้งเป็นก้อน ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Phannapat Rattanapan,

                      การมีตกขาวปริมาณมากขึ้น สามารถพบได้ในขณะตั้งครรภ์ เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน หากตกขาวที่เป็นอยุ่ มีสีขาวขุ่น หรือขาวใส มีกลิ่นบ้าง โดยที่ไม่ได้มีกลิ่นเหม็นรุนแรงแบบคาวปลา ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ไม่มีเลือดปนออกมา ก็ถือว่าเป้นตกขาวที่ปกติดี และไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ

                      แต่หากตกขาวมีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง หรือมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็นรุนแรงคล้ายคาวปลา มีแสบหรือคันช่องคลอด จึงจะถือว่าเป็นตกขาวที่ผิดปกติ และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น อาจเกิดจากการติดเชื้อราในช่องคลอด มีการเปลี่ยนแปลงของเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด ติดเชื้อปรสิตในช่องคลอด เป็นต้น

    Phannapat Rattanapan  beatriz
    สมาชิก

    ช่วงท้องฮอร์โมนกำลังเปลี่ยนมันเลยมีตกขาวค่า ใช้ยาสอดนีโอ เพโนทราน ฟอร์ทก็ได้นะคะ จะช่วยให้ตกขาวลดลงได้