• ท้องร้องตลอดเวลา แต่ไม่หิว ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Nisachon Horasart
    สมาชิก
    ทำไงถึงจะหายท้องร้องตลอดเวลาเลยแต่ไม่มีความรู้​สึกหิวเลยนะ

    สวัสดีครับ คุณ Nisachon

    ท้องร้องเกิดจากการทำงานบีบตัวของกระเพาะอาหารและลำไส้  เวลามีอาหารอยู่ภายใน  หรือ ท้องอืดมีลมมาก ก็ทำให้ท้องร้องเพื่อให้ขับลมเป็น เรอ หรือผายลม ได้ครับ เป็นเรื่องปกติ ถ้าไม่ปวดท้อง ท้องเสียแต่อย่างใด  คุณไม่หิว แสดงว่ายังมีอาหารเหลืออยู่  ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดไม่ต่ำ  หรือ กำลังยุ่งอยู่จนไม่คิดจะทานอาหารหรือน้ำ