• มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่เดือนก.ค. มีเลือดออกเดือนก.ย. ตรวจแล้วไม่ท้อง เดือนธ.ค.ไปหาหมอก็ไม่ท้อง ทำไมประจำเดือนไม่มา

  • เมื่อเดือนที่ 7 หนูมีอะไรกับแฟน แล้วกลางเดือน 9 มีเลือดออกผิดปกติ 3 วัน และก็ปจด.ไม่มาอีกเลยถึงเดือนนี้ ถ้านับก็ 2 เดือนพอดีคะ (หมายเหตุซึ่งหนูเป็นคนประจำเดือนมาผิดปกติ2 3 เดือนมาละครั้ง) แล้วเมื่อวันที่ 10 เดือนตุลา หนูตรวจฉี่ผลขึ้นขีดเดียว แล้วเมื่อวานที่ 8 ธันวา หนูไปตรวจที่คลีนิก หมอเอาเครื่องมือมาตรวจบนหน้าท้อง ผลคือ มดลูกปกติ คำถาม ข้อ 1 หนูตั้งครรภ์ไหม ข้อ 2 เหตุใด ปจด. หนูถึงไม่ที 2 เดือน ข้อ 3 จากการซาว์ด มดลูกปกติดี ข้อ 4 ปจด.หนูไม่มี และมีขนดก ผมร่วง ร่วมกันเกิดจากอะไร ข้อ 5 จากที่หมอซาว์ดตรงท้องน้อย อยากรุ้ว่าเราสามารถรุ้ไหมว่าเราท้อง เครื่องซาว์ดจะบอกให้เรารุ้ไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ เจ็บแร้วจำเขาว่าคน เจ็บแร้วทนเขาว่าฟาย

    หากขาดประจำเดือนตั้งแต่เดือนกันยายน และตรวจแล้วว่าไม่ตั้งครรภ์ ผลตรวจนี้เชื่อถือได้นะคะ

    สาเหตุของการขาดประจำเดือน จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    ส่วนอาการขนดก หากตรวจภายในแล้วมดลูกรังไข่ปกติ จะไม่เหมือนอาการของกลุ่มโรค PCO หรือเนื้องอกที่รังไข่ แต่อาจต้องพิจารณาสาเหตุที่เกิดจากเนื้องอกที่ต่อมหมวกไต ต่อมใต้สมอง หรือยาบางชนิด

    ซึ่งหากไม่พบสาเหตุที่ชัดเจน ขนที่ดก อาจใช้วิธีการกำจัดขนเพื่อช่วยลดอาการขนดกค่ะ

    แนะนำคุณ เจ็บแร้วจำเขาว่าคน เจ็บแร้วทนเขาว่าฟาย ให้ติดตามการรักษากับแพทย์ผู้ดูแลอย่างต่อเนื่องเพิ่อการวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ