• พ่อได้ไปเจาะเอาน้ำในท้องออกเป็นครั้งแรก หลังจากนั้นมีอาการจุกแน่นท้องอีก จะต้องไปเจาะอีกไหม

  •  Fern Thanaporn
    สมาชิก
    เมื่อวานนี้พ่อได้ไปเจาะเอาน้ำในท้องออกเป็นครั้งแรกเอาน้ำออกประมาณ 1 ลิตรค่ะ วันนี้มีอาการแน่นท้องอีกจึงอยากรู้ว่าควรจะพาพ่อไปเจาะน้ำออกที่โรงพยาบาลอีกมั้ยคะ เพราะพ่อกินยาขับปัสสาวะแล้ว พ่อก็ไม่ค่อยปัสสาวะเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Fern Thanaporn

    หากมีน้ำในท้อง หรือมีท้องมาร จนอึดอัดนอนไม่ได้ แนะนำให้พาคุณพ่อกลับไปพบแพทย์ก่อนนัดนะคะ

    แพทย์อาจพิจารณาการเพิ่มยาขับปัสสาวะหรือการเจาะน้ำระบายออกให้ค่ะ