• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยางประมาณ 1 นาที ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา ท้องไหม

  • มีอะไรกับวัรที่14 ต.ค แต่ใส่ถุงหลั่งนอกแล้วแฟนก้ไปล้างของเค้าอีก15นาทีอีก1รอบแต่ไม่ได้ใส่แค่แปปเดียวไม่ถึง1นาทีจะเป้นไรมั้ยค่ะ ปล.ตอนนี้วันที่6แล้ว ปจด.ยังใม่มาเลย เครียดดมากค่ะ
    อ้าว'ว อาย'ย  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณอ้าว'ว อาย'ย

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดโอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก แต่อย่างไรก็ตาม หากมีช่วงที่ถอดถุงยางอนามัยออกมา แล้วมีการสอดใส่อีก มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน แม้จะไม่เท่ากันกับการมีเพศสัมพันธ์และหลั่งในตามปกติ

    แนะนำการซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ซึ่งตอนนี้น่าจะให้ผลบวกได้แล้วถ้ามีการตั้งครรภ์ โดยหากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา มาช้าเกินกว่า 35 วันจากรอบเดือนครั้งก่อนแล้ว ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุของความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่อาจจะมีอยู่ได้ต่อไป