• ท้องมั้ยคะ

  • พอดีประจำเดือนมาวันที่สิบเจ็ดของเดือนที่แล้วเเล้ววันที่สิบสามนอนกับเเฟนหลั่งในวันที่สิบสี่ก็เลยทานยาคุมฉักเฉินเกินไปสิบห้าชั่วโมงเม็ดที่สองกลัวลืมทานเลยทานหลังจากเม็ดเเรกห้าชั่วโมงตอนนี้จะคบอาทิตย์เเล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยมีอารการเจ็บหน้าอกท้องน้อยป่องบางครั้งก็ปวดหน่วงๆกลัวจะท้องในรอบตกใข่มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ วฤศรา หม้อมีสุข,

                         หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป 15 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                         การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ แต่ก็เป็นไปได้น้อย เนื่องจากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงใกล้ประจำเดือนมาและได้ทานยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วย

                         2. ผลของยาคุมฉุกเฉิน ที่อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                         3. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลดหรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         ส่วนอาการเจ็บหน้าอก ท้องน้อยป่อง ปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้นแนะำให้รอดูประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์คือวันที่ 13 พ.ค.ไป 2 สัปดาห์ คือ 27 พ.ค. ประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ

    หน้าอกไม่เจ็บเเล้วคะแล้วก็ยุบลงปกติไม่รู้เป็บเพราะอะไรเเต่ประจำเดือนยังไม่มา
    ส่วยตกขาวมีสีขาวปกติเเต่มีน้อยมากคะ