• ไปหาหมอ หมอว่ามีแก๊สในกระเพาะเยอะ ทำให้ท้องบวม ต้องใช้เวลากี่วันจึงจะหาย

  •  Kukkik Samranthin
    สมาชิก
    คือตอนแรกไปหาหมอมาแล้วหมอบอกว่าเป็นแก๊สในกระเพาะเยอะ แล้วตอนนี้ไม่มีอาการแน่นท้องแล้วแต่ท้องยังบวมๆอยู่มันจะใช้ระยะเวลากี่วันหายหรอคะ เราออกกำลังกายด้วยช่วงหลังๆ แต่ท้องกดไปไม่เจ็บค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kukkik Samranthin

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่มีเรื่องของลมในกระเพาะอาหาร หรือ มีเรื่องของกรดในกระเพาะอาหารปริมาณมาก อาจจะทำให้มีเรื่องของท้องบวมได้จากแก๊สค่ะ ปรกติก็จะค่อยๆ ดีขึ้นได้ค่ะไม่นานนะค่ะ ไม่ควรจะเกิดสองถึงสามวันค่ะ เพราะ ลมจะออกด้วยการผายลม หรือ การเรอก็ยังได้ค่ะ

     อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    ท้องอืด

    แผลในกระเพาะอาหาร

    โรคกระเพาะอาหารอักเสบ

    อาจจะรับประทานยาลดกรด หรือ ยาขับลมร่วมด้วยได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้นค่ะ