• อาการท้องน้อยป่อง นูนๆ ไม่ปวดท้อง ไม่มีตกขาว ไม่มีเลือดออก เป็นเพราะอะไร

  •  Kidsadakon Imurung
    สมาชิก
    อาการท้องน้อยป่อง นูนๆ เป็นเพราะอะไรครับ ถ้าจะว่าท้องก็ไม่มีเลือดไหลรึปวดท้อง รึตกขาวเลย มันเป็นเพราะอะไรสงสัยจริงๆครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kidsadakon Imurung,

                          การมีท้องน้อยป่อง อาจเกิดจากมีท้องอืด ซึ่งเกิดได้หลายสาเหตุมากมาย เช่น การทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สหรือเครื่องดื่มที่มีแก๊ส เช่น น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ ถั่ว เมล็ดธัญพืชต่างๆ เป็นต้น การมีท้องผูก โรคกระเพาะอาหารอักเสบ มีความเครียด เป็นต้นนอกจากนี้ อาจเกิดจากมีไขมันสะสมในชั้นไขมันที่บริเวณหน้าท้องน้อยได้ ซึ่งมักเกิดจากการมีน้ำหนักตัวมากไป หรือการไม่ได้ออกกำลังกาย

                       หากมีเฉพาะอาการท้องป่อง โดยไม่ได้มีอาการปวดท้อง ไม่มีอาการแน่นท้องเหมือนอาหารไม่ย่อย ไม่มีอาการท้องผูก ประจำเดือนมาปกติ ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่หากมีอาการต่างๆ ดังกล่าว หรือท้องดูโตขึ้นเรื่อยๆ หรือมีอาการขาดประจำเดือนมานาน ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ