• คลำได้ก้อนที่ท้อง รู้สึกเต้นตามจังหวะหัวใจ เป็นอะไร ประจำเดือนมาปกติ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  Kantharmalee Jhampadaeng
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหนูมีอาการท้องล่างด้ายซ้ายกดลงไปมันจะเป็นเเข็งๆ เหมือนเป็นก้อนเต้นตามจังหวะหัวใจ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ประจำเดือนมาปกติ ไม่ทราบว่าเป็นอะไรหรอค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kantharmalee Jhampadaeng

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้าคลำได้ก้อนที่ท้อง ถ้าเป็นคนท้องบางอาจจะคิดถึง

    • เส้นเลือดแดงใหญ่ที่ท้องค่ะ
    • ก้อนอุจจาระ
    • หรือ เป็นก้อนเนื้องอกก็ยังได้ค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดถ้าก้อนที่เต้นพร้อมหัวใจ อาจจะแนะนำหลีกเลี่ยงการคลำนะค่ะ ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการอัลตราซาวด์ค่ะ

    เพราะบางทีถ้าหน้าท้องบางมากอาจจะคลำได้เส้นเลือด ซึ่งอาจจะปรกติก็ได้ค่ะ แต่ก็ต้องให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเส้นเลือดโป่งพองค่ะ