• ท้องกับใคร

  •  Nanny25
    สมาชิก
    หนูมีประจำเดือนวันแรก10-14กค. แล้วหนูพลาดไปมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนเก่าแบบหลั่งนอกวันที่14กค.ช่วงบ่าย ประจำเดือนหมดไปช่วงเช้า หลังจากนั้นวันที่17กค.หนูมีอะไรกับแฟนปัจจุบันแบบหลั่งในแล้วมีอีกครั้งวันที่1สค. แบบหลั่งใน หนูได้ไปตรวจอัลตราซาวน์วันที่16สค. คุณหมอแจ้งว่าท้องได้5สัปดาห์กับอีก2วัน หนูท้องกับแฟนปัจจุบันใช่มั้ยคะ ขอบคุณมากคะ
    สวัสดีค่ะคุณ Nanny25 การตั้งครรภ์เกิดจากการที่ไข่ตกแล้วเกิดมีการปฏิสนธิเกิดขึ้น. ซึ่งโดยทั่วไปการคำนวณวันที่ไข่ตก และวันที่ปฏิสนธิอาจทำได้ แต่ไม่แม่นยำ. ขึ้นอยู่กับระยะเวลารอบเดือนมาสม่ำเสมอหรือไม่ (นับวันแรกของรอบเดือนนี้ไปถึงวันแรกของรอบเดือนอีกเดือน) **หากคุณ nancy มีรอบเดือนมา 21 วันสม่ำเสมอ ช่วงที่ไข่อาจจะตกได้ คือ 15-19 กรกฏาคม ซึ่งหากรอบเดือนมาสั้นกว่านี้ หรือไม่สม่ำเสมอ ช่วงที่ไข่ตก จะคาดเคลื่อนไปกว่านี้ค่ะ.นอกจากนี้ขึ้นกับความแข็งแรงของอสุจิด้วยในการปฏิสนธิด้วย โดยทั่วไปอสุจิจะสามารถอยู่ในช่องคลอดเพื่อรอปฏิสนธิได้ประมาณ 2 วัน ค่ะ