• มีอาการท้องกระตุก กลัวจะท้อง มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สอดใส่ ประจำเดือนมาปกติทุกเดือน เป็นอาการอะไร

  •  Nirada
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีอาการท้องกระตุกเหมือนมีอะไรอยู่ข้างใน กระตุก1-3วิค่ะ หนูกลัวท้อง ก่อนหน้านี้มีเพสสัมพันไม่สอดใส่ ประจำเดือนก็มาปกติทุกเดือน เเละไม่เคยมี เพสสัมพันอีก หนูจะท้องมั้ยคะ กังวลมากๆค่ะ เครียดมากๆ

    สวัสดีคะคุณ Nirada

    อาการท้องกระตุก อาจจะเกิดได้จากการที่มีความไวของเส้นประสาทหน้าท้องได้ค่ะ ทำให้มีการกระตุกได้ค่ะ ส่วนใหญ่ไม่อันตรายอะไรค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้สอดใส่ ไม่ทำให้มีเรื่องของการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะไม่มีเรื่องของการลำเลียงเอาอสุจิผ่านเข้าไปในช่องคลอดนะค่ะ และประกอบกับมีรอบเดือนมาตามปรกติคงไม่มีโอกาสในเรื่องของการตั้งครรภ์ค่ะ

    แนะนำว่าถ้าจะมีเพศสัมพันธ์แนะนำเรื่องของการคุมกำเนิดค่ะ เช่น การรับประทานยาคุมกำเนิด และการสวมถุงยางอนามัยค่ะ