• มีอาการท้องกระตุกเหมือนมีอะไรอยู่ข้างใน ก่อนหน้านี้มีเพสสัมพันธ์ไม่สอดใส่ จะท้องไหม

  •  Nirada
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีอาการท้องกระตุกเหมือนมีอะไรอยู่ข้างใน กระตุก1-3วิค่ะ หนูกลัวท้อง ก่อนหน้านี้มีเพสสัมพันไม่สอดใส่ ประจำเดือนก็มาปกติทุกเดือน เเละไม่เคยมี เพสสัมพันอีก หนูจะท้องมั้ยคะ กังวลมากๆค่ะ เครียดมากๆ
    Nirada  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nirada

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เลย และถ้าประจำเดือนก็ยังมาทุกๆเดือน ก็น่าจะไม่ได้ตั้งครรภ์

    อาการท้องกระตุกดังกล่าวมา ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์แต่อย่างใด ถ้ายังไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป