• ที่อวัยวะเพศชายมีผื่นขาวบางจุดบริเวณหนังหุ้มด้านใน เกิดจากอะไร

  •  Anthiny Fleas
    สมาชิก
    ที่อวัยวะเพศชายที่หนังหุ้มด้านใน มีผื่นขาว ไม่มีอาการคัน เกิดจากสาเหตุอะไรครับรักษาได้หรือไม่ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น และไม่ได้เป็น HIV ตรวจเลือดทุกปี https://www.picz.in.th/image/botdNq
    Anthiny Fleas  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Anthiny Fleas

    อาการที่อวัยวะเพศชายมีผื่นขาวเป็นบางจุดบริเวณหนังหุ้มด้านในดังรูปแนบ และที่กล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีผื่นผิวหนังอักเสบที่เยื่อบุอวัยวะเพศ อาจเป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง หรือแพ้สัมผัสสารที่แพ้ อาจจะทำให้คันร่วมด้วยได้ สาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อราที่อวัยวะเพศจากความร้อนและความอับชื้น หรือเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน แผลริมอ่อน ซิฟิลิซ แต่ถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เลยก็จะนึกถึงได้น้อยมากๆ

    เบื้องต้นใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก ไม่ไปถูหรือแกะเกาบริเวณที่เป็น ถ้าลอกหรือคันใช้วาสลีนทาให้ความชุ่มชื้นได้ งดการทำกิจกรรมทางเพศ ใส่เสื้อผ้าระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น

    ควรไปพบแพทย์เพื่ออาจจะต้องขูดนำตัวอย่างจากขุยขาวๆที่มีไปตรวจเพิ่มเติมทางห้องปฎิบัติการอีกครั้ง ถ้ายังมีอาการต่อเนื่อง ลุกลาม หรือเริ่มมีอาการ เจ็บ ปวด คันร่วมด้วย