• ตรวจไข่ตกหลังจากหมดประจำเดือน 7 วัน เจอขีดเข้มมาตลอด หมายความว่าอะไร

  •  Rim Orawan
    สมาชิก
    ตรวจไข่ตกหลังจากหมดประจำเดือน 7วัน เจอขีดเข้มมาตลอด หมายความว่าอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Rim Orawan,

                       หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ประมาณ 28 วัน วันที่ไข่ตกจะอยู่วันที่ 13-14 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมาค่ะ

                       ดังนั้น หากได้ตรวจหาการตกไข่ในช่วงวันดังกล่าว โดยตรวจได้อย่างถูกต้อง และอ่านผลหลังการทดสอบที่ 5-10 นาที และพบขึ้นที่ 2 เข้มเท่ากับขีดแรก (ที่อยู่ตรงกับตัว C) ก็แสดงว่าฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการตกไข่ได้มีระดับสูงแล้ว และหลังจากนี้ไปประมาณ 24-36 ชั่วโมงก็จะมีการตกไข่เกิดขึ้นค่ะ

                      แต่หากพบขึ้นขีดที่ 2 แต่ไม่เข้มเท่าขีดแรก ก็จะถือว่าผลเป็น negative คือฮอร์โมนไม่ได้อยู่ในระดับสูง และจะยังไม่มีการตกไข่เกิดขึ้นค่ะ