• ที่ตรวจครรภ์

  •  Mllkpk
    สมาชิก
    ซื้อชุดทดสอบปัสสาวะมาตรวจ เป็นแบบหยดนะคะ ผลคือหยดลงไปแล้วมันไม่ขึ้นผลใดๆเลย จึงนับไปซื้ออีกอันมาเป็นแบบจุ่ม ปะสสาวะใหม่อีกครั้งแต่ไม่ออกเลยคะ จึงใช้ปัสสาวะครั้งแรกจุ่มไปที่ถาดที่ปัสสาวะลงไป มันเย็นแล้ว เาาสามารถใช้ปัสสาวะเมื่อกี้ตรวจได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mllkpk

    ไม่มีข้อห้ามในการใช้ปัสสาวะเดิมค่ะ แต่ปรกติจะแนะนำให้เก็บใหม่ค่ะ แต่การใช้ปัสสาวะเดิมก็ไม่มีผลต่อการตรวจค่ะ

    ถ้าคุณไม่แน่ใจให้รอตรวจใหม่ตอนเช้าค่ะ ปัสสาวะตอนตื่นนอนค่ะ

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    พออันแรกมันไม่แสดงผล ปัสสาวะมันไม่ไหลผ่าน จึงตั้งปัสสาวะไว้ในห้องน้ำ และจึงรีบไปซื้ออันใหม่มาคะ แต่ใช้ปัสสาวะของรอบแรกที่อยู่ในถาดรอง
    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    หมอคะ ถ้ายังไม่ได้ทานน้ำหรืออะไร ถ้าปัสสาวะออกมา จะสามารถใช้ปัสสาวะได้อีกมั้ยคะ
    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    จะลองเก็บใหม่อีกครั้งคะ จะทันหรือเปล่า

    เก็บแล้วตรวจได้เลยค่ะ

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    หมอคะ เพิ่งเห็นว่าอันเก่ามันเพิ่งขึ้น มาแบบ 2ขีด ตรงขีด T จางมาก
    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    หมอคะ เมื่อกี้ซื้อมาตรวจอีกอันนึง แต่เป็นฉี่ครั้งที่2 ที่ยังไม่ได้ทานน้ำ หรือทานอะไรลงไปคะ ผลขึ้น1ขีด เชื่อถือได้มั้ยคะ

    ไม่น่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ

    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    หมอคะ เลือดสีแดงเริ่มไหลแล้วคะ ปริมานมาเกือบๆจะเท่ากับประจำเดือนแล้ว มีอาการปวดท้องหน่วงๆ จะใช่ประจำเดือนมั้ยคะ พอดีเมื่อคืนใส่ผ้าอนามัยรองไว้ ตื่นเข้ามาเลือดเปืออนผ้าอนามัยปริมานนึงคะ บวกกับมีอาการปวดท้องน้อยด้วย จนตั้งแต่เช้าถึงตอนนี้ เลือดยังออกมาเรื่อยฟคะ ปริมานเริ่มเยอะแล้ว จะใช่เลือดประจำเดือนมั้ยคะ แล้วเป็นไปได้มั้ยว่าเลือดสีน้ำตาลที่หนุบอกไป จะเป็นเลือดตกค้างจากประจำเดือนรอบที่แล้วคะ
    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    ช่วยตอบหน่อยนะค้าหมอ ขอบคุณคะ
    Mllkpk  Mllkpk
    สมาชิก
    รบกวนตอบหน่อยนะคะ