• หลั่งใน 2 ครั้ง ไม่กินยาคุม ทำไมไม่ท้อง

  • หลั่งใน2ครั้งไม่กินยาคุมทำไมไม่ท้องค่ะ

    คุณ มุก

    การมี พสพ หลั่งใน ไม่ใช่ว่า ทำปุ๊บท้องปัีบ ขึ้นกับว่า ช่วงที่มี พสพ อยู่ในระยะไข่ตกหรือไม่ มดลูก ปากมดลูกแข็งแรงหรือไม่   อสุจิของฝ่ายชายมีจำนวนเพียงพอหรือไม่ หรือมีแต่อ่อนปวกเปียก ไม่แข็งแรง  สภาพความเป็นกรดด่างในช่องคลอด มีการติดเชื้อในมดลูก ปากมดลูก หรืออุ้งเชิงกรานหรือไม่ครับ  ระดับฮอร์โมนมีผลมาก มักพบใน คนที่เป็นโรคถุงน้ำรังไข่ PCOs  ทำให้การตกไข่เปลี่ยนไป คนที่ใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินบ่อยๆ  ฉีดยาคุม ฝังยาคุม เอาออกไม่นานพอ

    ควรไปพบแพทย์ที่ คลินิก ผู้มีบุตรยากเพื่อตรวจร่างกายทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงครับ  จะได้ทราบปัญหาและแก้ที่ถูกต้อง