• อยากทราบทำไมสายตาผิดปกติมากขึ้นเรื่อยๆ

  •  Toon
    สมาชิก
    สวัสดีคับ ตอนนี้ผมอายุจะ18ปีแล้ว ผมมีปัญหาด้านสายตา ตอนนี้ผมสายตาสั้น ประมาณ1000กว่า และเอียงอีก 200 คับ ผมกังวลว่าถ้าผมโตขึ้นมันจะมากกว่านี้ ผมเป็นคนไม่ติดโทรศัพท์มากแต่ทำไม สายตาผมถึงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆๆ เลยคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Toon @สาเหตุ หรือปัจจัยที่ส่งเสริมการมีสายตาสั้น ได้แก่ พันธุกรรม (ถ่ายทอดจากคุณพ่อหรือคุณแม่ที่มีปัญหาทางสายตา), การใช้ส่ยตามากไป ทั้งการเพ่งจอทีวี จอคอมพิวเตอร์ จอมือถือ อีกส่วนคือ การที่มีแสงสว่างขณะใช้สายตาไม่เพียงพอ @สามารถอ่านเรื่องสายตาสั้นเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/สายตาสั้น