• ทำไมความดันโลหิตสูงถึงห้ามฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่

  •  Gawinnie Sxyz
    สมาชิก
    มีนัดเข้ารับวัคซีนไข้หวัดใหญ่นะคะ. ไม่เคยตรวจพบโรคประจำตัวอะไรนะคะ. แต่ตอนที่จะรับวัคซีนวัคความดันครั้งแรกได้160/90. วัดรอบสองได้140/80. แต่เจ้าหน้าที่บอกยังไม่ให้รับวัคซีนเพราะอะไรคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Gawinnie Sxyz

    กรณีที่มีความดันโลหิตสูง ไม่ได้เป็นข้อห้ามในการฉีดวัคซีนที่ชัดเจนค่ะ

    แต่ความดันโลหิตที่สูง อาจทำให้บริเวณที่ฉีดวัคซีนมีเลือดออกมากได้ค่ะ

    จุดนี้ทางเจ้าหน้าที่ที่ฉีดวัคซีนอาจต้องการให้คนไข้ไปตรวจสุขภาพกับแพทย์ก่อนนะคะ