• ทำไมกรดซาลิไซลิกถึงรักษาตาปลาได้

  •  Kyonkino Makoto
    สมาชิก
    สงสัยมานานแล้วค่ะ;-;
    Kyonkino Makoto  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีคะ่คุณ Kyonkino Makoto

    กรด Salicylic acid หรือซาลิไซลิกดังที่กล่าวมานั้นเป็นยาลอกผิวหนัง จึงมีฤทธิ์ทำให้ผิวหนังหลุดลอกออก ใช้รักษาปัญหาผิวหนังต่าง ๆ เช่น ตาปลา โรคสะเก็ดเงิน โรคผิวหนังอักเสบเซบเดิร์ม สิว และโรคหูดได้ค่ะ แนะนำการใช้ยาภายใต้การดูแลของแพทย์