• โดนทำออรัลเซ็กส์ โดยการใช้ปากกับอวัยวะเพศ โดนฟันขูดจนมีเลือดออก เสี่ยงต่อการติดโรคไหม

  •  Tanachai Buangam
    สมาชิก
    ผมโดนทำออรัลเซ็กส์ โดยการ ใช้ปากกับอวัยวะเพศของผม แต่เหมือนฟันจะขูด จนถลอก จนของผมมีเลือดออก แบบนี้ ผมจะเสี่ยงต่อการติดโรคมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tanachai Buangam,

                          การทำออรัลเซ็กส์นั้น แม้จะไม่โดนฟันจนมีเลือดออก หากอีกฝ่ายมีโรคต่างๆ อยู่ ก็ย่อมมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดโรคต่างๆ ได้ และหากโดนฟันจนมีเลือดออก โอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อก็จะมากขึ้น ซึ่งเชื้อโรคที่มีโอกาสติดจากการทำออรัลเซ็กส์ได้แก่ HIV เริม ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ในทางกลับกัน หากเรามีเชื้อโรคอยู่ อีกฝ่ายที่เป็นคนทำให้เรา ก็จะมีโอกาสติดเชื้อไปจากเราได้ เช่น HIV หนองใน ซิฟิลิส เริม หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าทางใด ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แต่ทั้งนี้ ถุงยางอนามัย ก็ไม่ได้ป้องกันได้ 100% ดังนั้น จึงไม่ควรสำส่อนทางเพศค่ะ