• มีตุ่มน้ำใสที่บริเวณอวัยวะเพศทำอย่างไรค่ะ

  •  Tan Thanyarat
    สมาชิก

    คือแฟนหนูมีตุ่มคล้ายสิวใส ใหญ่ บริเวณหนังหุ้มอวัยวะเพศ ทำอย่างไรถึงหายคะ

    สวัสดีคะคุณ Tan Thanyarat

    ตุ่มน้ำใส บริเวณอวัยวะเพศมักเกิดจาก การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ ที่เป็นได้มากสุดคือ เริมค่ะ

    Herpes simplex type II ซึ่งจะเกิดที่บริเวณอวัยวะเพศค่ะ

    การรักษาต้องได้ยาต้านไวรัสค่ะ แนะนำพบแพทย์ค่ะ ยาที่รักษาเริมคือ Acyclovir ค่ะ แต่ต้องให้แพทย์ดูก่อนนะค่ะ ว่าเป็นเริมจริงหรือไม่ค่ะ