• ตั้งครรภ์ได้สิบเก้าสัปดาห์ มีไข้ ปวดหน้าอก กินยาอะไรได้คะที่ไม่เป็นอันตราย

  •  เบ ล.
    สมาชิก
    ตั้งครรภ์19สัปดาห์ปวดซี่โครงเหมือนเค้าดันอ่ะค่ะปวดเมื่อยจนมีอาการไข้ขึ้นกลัวจะเป็นอันตรายต่อน้องสามารถทานยาได้ไหมคะ

     สวัสดีะคุณ เบ ล.

    ปรกติแล้วถ้าตั้งครรภ์จะต้องมาดูเรื่องยาที่สามารถใช้ได้กับใช้ไม่ได้ในคนไข้ตั้งครรภ์ก่อนค่ะ ซึ่งปรกติแล้ว ยาจะแบ่งออกเป็น ห้ากลุ่มค่ะ

    ดังนั้น ถ้ามีอาการไข้ ใช้ยา พาราเซตตามอล สามารถใช้ลดไข้ได้ค่ะ ไม่มีผลต่อการตั้งครรภ์ค่ะส่วนยาลดน้ำมูกให้ใช้ยาลดต้านฮีสตามีนกลุ่มที่หนึ่ง

    ตอนนี้แนะนำพบแพทย์ค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ มียาที่ปลอดภัยกับทารกในครรภ์ค่ะ

    เบ ล.  เบ ล.
    สมาชิก

    ใช้คูลฟีเวอร์ไข้ลดแล้วไม่เป็นไรใช่ไหมคะ