• หนูมีประจำเดือนอายุ 12 ปี ประจำเดือนจะมาไม่ปกติไม่สม่ำเสมอ มีตกขาว ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรต้องให้คุณแม่พาไปพบแพทย์อะไรค่ะ

  •  Fai Thanrada
    สมาชิก
    คือว่าหนูตกขาวเเล้วมีเลือดปนด้วยอะค่ะ เป็นมาน่าจะวันที่10 คือว่าเมื่อเดือนกุมภาหนูมีประจำเดือนครั้งเเรก(อายุ12)เมื่อวันที่7เลเวพอเดือนมีนามันมาไม่ตรงค่ะมาวันที่4เเล้วจากนั้นก็มาได้10ก็หยุด พอเดือนสิ้นเดือนมีนามันมา29พอที่7ก็ไม่มีมา พอวันที่8ก็มาตอนกลางวันจากนั้นก็ไม่มีอีก เเล้วพอผ่านมาวันที่10เมษา(น่าจะ)มันมีตกขาวเเล้วมีสีเเดงตอนเเรกนึงว่าเมนเเต่ไม่ใช่ เป็นมาจนถึงวันนี้(15เมษา) ไม่เเน่ใจว่าเป็นอะไรไหม เลยอยากถามว่ามันอัตรายไหม เเล้วถ้าไปหาหมอที่คลินิกได้รึเปล่าคะหรือว่าต้องเป็นที่โรงพยาบาล เป็นคลินิกเถวบ้านอะค่ะ เพราะไม่อยากไปโรงพยาบาล เเต่ว่าหนูจะบอกให้เเม่พาไปหาหมอดู เเต่มันกังวลมากเลยค่ะเลยไปอ่านจามเน็ตมา ก็เลยกลัว ช่วยบอกหน่อยค่ะว่าต้องทำยังไง

    สวัสดีคะคุณ Fai Thanrada

    ประจำเดือนในช่วงแรกๆ ของการเริ่มเป็นประจำเดือนใหม่ๆ อาจจะมีปัญหาประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอได้ค่ะ ไม่ต้องตกใจนะค่ะ

    คือ อาจจะมีเลือดออกกระปริดกระปรอย หรือ ออกมา หรือ ออกน้อย ได้หมดเลยค่ะ เพราะระดับฮอร์โมนในร่างกายยังไม่ปรกติค่ะ

    แนะนำให้แจ้งคุณแม่ เพื่อพาไปพบแพทย์สูตินรีเวชนะค่ะ

    ถ้ามีความจำเป็นต้องกินยาคุมกำเนิดช่วยค่ะ อาจจะได้กินสามรอบเดือนพอค่ะ