• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในก่อนวันไข่ตก จะท้องไหม

  • หนูโหลดแอปวันไข่ตกมาวันที่7นี้หนูจะไข่ตกแต่หนูกับแฟนมีอะไรกันก่อนวันที่7ที่จะเป็นวันไข่ตก หนูมีอะไรกันวันนี้วันที่4ดูในแอปวันที่4มันคือวันไข่สุก แบบนี้มีสิทธิตั้งครรภ์ไหมค่ะ มีอะไรกันหลั่งในสองครั้งครั้งที่1คือวันที่1เดือนกันยายนครั้งที่สองคือวันนี้วันที่4กันยายนค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค้ะ🙏
    เบิ๊บ ชาร์ฟ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เบิ๊บ ชาร์ฟ

    ปกติไข่จะตกประมาณวันที่ 14 ของรอบเดือน โดยวันแรกเริ่มนับจากวันที่เริ่มมีประจำเดือน การใช้แอพพลิเคชั่นก็จะใช้หลักการนี้ในการนับไข่ตกเช่นเดียวกัน

    แต่อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ใช้วิธีการนับวันปลอดภัยเพื่อมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากมีโอกาสคลาดเคลื่อนได้สูง คือไม่ใช่ว่าไข่จะตกในวันนั้นๆพอดี มันอาจคลาดเคลื่อนไปได้ค่ะ

    ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันไม่ว่าช่วงใดของเดือน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้นะคะ แนะนำถ้าอยู่ภายในช่วง 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉิน แนะนำปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรใกล้บ้านอีกครั้ง