• เป็นแผลตรงขาหนีบและรอบๆอวัวยวะเพศข้างนอก คัน และเป็นผื่นบวมแดง ทายาก็ไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Kassandra
    สมาชิก
    เป็นแผลตรงขาหนีบและรอบๆอวัวยวะเพศข้างนอกค่ะ ทายาก็ไม่หาย มีอาการคัน และเป็นผื่นบวมแดง พอเสียดสีกันมากๆก็จะเกิดเป็นแผล..แล่ด่างทับทิมก็แล้ว ทายาพวก clotrimazole, betamethasone ก็ไม่หาย สาเหตุแรกคือแพ้ขอบกางเกงใน กับเข้าห้องน้ำสาธารณะ หลังจากนั้นก็มีอาการดังกล่าว ไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kassandra @จากที่เล่ามา หากผื่นนี้มีสาเหตุอื่นๆ ที่ไม่ใช่การแพ้สารสัมผัส หรือการติดเชื้อรา การใช้ยาที่เล่ามา จะไม่ได้ผลนะคะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Kassandra ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ