• ทายากำจัดเชื้อรา

  • ทายากำจัดเชื้อราที่อวัยวะเพศแคมเล็กค่ะทายาได้ 5 วันแล้วค่ะอาการดีขึ้นแต่อยากสอบถามค่ะว่าทำไมมีคราบขาวๆช่วงที่ทายาค่ะ

    คุณ เฟิร์น อริษา

    คราบขาวเกิดจากการที่ยาผสมกับ ผิวหนังที่เคยมีเชื้อราอยุ่หลุดลอกออกมา  ใต้คราบขาวก็เป็นเซลล์ผิวหนังที่งอกออกมาทดแทนเซลล์ที่ตายไปครับ ไม่ต้องกังวลใจครับ ไม่อันตราย ถ้าทายาได้ผลดีแล้ว   ถ้ายังเป็นอยู่อีก ลองไปพบแพทย์เพื่ออาจขูดคราบไปย้อมด้วย KOH เพื่อหาว่ายังเชื้อราอยุ่หรือไม่ได้ครับ