• ทานยารักษากรดไหลย้อนอยู่ ตอนนี้เป็นหวัดไอ สามารถทานยาแก้ไอร่วมไปด้วยได้ไหม

  •  Wari1012
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ รบกวนสอบถามพอดีตอนนี้ทานยา Miracid รักษากรดไหลย้อนอยู่ แล้วช่วงนี้อากาศเย็นเลยเป็นหวัดเจ็บคอ ไอ มีน้ำมูก มีเสมหะ สามารถทานยา Bisovon ได้มั้ยคะ

    Wari1012  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Wari1012

    ปฏิกิริยาระหว่างยานั้นสามารถเกิดขึ้นได้ และการใช้ยาใดๆร่วมกันนั้น ควรจะต้องแจ้งแพทย์หรือเภสัชกรผู้จ่ายยาให้ทราบทุกครั้ง

    ยาลดการหลั่งกรด miracid และยาแก้ไอ bisolvon จากการสืบค้นของแพทย์ไม่พบว่ามีการทำปฏิกิริยาใดๆกัน และไม่น่าส่งผลใดๆต่อระดับยาทั้งสองตัว จึงน่าจะสามารถใช้ร่วมกันได้อย่างปลอดภัยค่ะ และเมื่อไม่มีอาการไอแล้วให้หยุดการใช้ยา bisolvon ได้